TIẾT KIỆM TIỀN BẰNG CÁCH SỐNG XANH

“Go green” một thuật ngữ mang tính tuyên truyền ngày nay, nó có nghĩa là thay đổi thói quen sống của bạn theo những cách tốt hơn cho môi trường. Tuy nhiên, việc giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế cả năm không chỉ giúp ích cho môi trường mà còn có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền. Hành động theo những cách bền vững hơn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi tiêu trong dài hạn.

Dưới đây là những điều bạn có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay để bắt đầu giảm lượng khí thải cacbon đồng thời giúp bạn tiết kiệm tiền.

Giảm mức sử dụng năng lượng của bạn

Đó là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất để tiết kiệm tiền và đi theo hướng xanh: tắt đèn.

Tắt bất kỳ đèn nào trong nhà khi bạn không sử dụng, nhưng cũng nên cẩn thận với các đồ gia dụng là “ma cà rồng năng lượng” – những thiết bị lấy điện từ ổ cắm điện ngay cả khi chúng đã tắt. Ma cà rồng năng lượng có thể bao gồm lò nướng bánh mì, máy pha cà phê, máy sấy tóc, máy tính và bộ sạc thường được cắm khi không được sử dụng. Khi bạn cắt bỏ những chi phí điện này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền mà có thể khiến bạn kinh ngạc. 

Ngoài ra bạn có thể cắt giảm chi phí năng lượng bằng cách xem xét đầu tư vào các giải pháp nhà xanh như những thiết bị tiết kiệm điền hay sử dụng năng lượng mặt trời.

Cắt giảm đồ nhựa sử dụng một lần 

Thay vì chọn một ly cà phê hoặc soda trên đường đi làm hoặc gọi đồ ăn về ăn nhiều lần trong tuần, hãy mang theo đồ uống của bạn trong một chai nước hoặc cốc cà phê có thể tái sử dụng và chuẩn bị các bữa ăn ở nhà. 

Giảm lượng mua mang đi, giao hàng và các thực phẩm với một lượng lớn đồ nhựa dùng một lần có thể giúp bạn tiết kiệm tiền cũng như lượng khí thải cacbon.

Giảm tần suất đi mua sắm

Để cắt giảm chi phí xe cộ cũng như tiết kiệm thời gian khi đi lấy hàng, bạn chỉ nên mua sắm một lần một tuần. Lập kế hoạch ăn uống, lập danh sách chính xác những gì bạn cần trong tuần và chỉ cần đi một lần để mua mọi thứ. Trong thời gian COVID-19, nếu bạn đã giảm mức mua sắm xuống còn một lần một tuần, hãy thử thách thức bản thân bằng cách đi các cửa hàng tạp hóa hai tuần một lần hoặc thậm chí một tháng một lần.

Lái xe ít hơn giúp ích cho môi trường bằng cách giảm ô nhiễm và sử dụng ít năng lượng hơn. Lên kế hoạch mua những thứ bạn muốn mua ở siêu thị và mọi công việc lặt vặt cần chuẩn bị trước cũng sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền vào những thứ bạn không thực sự cần.

Mua đồ cũ

Nếu bạn định mua một thứ gì mới, hãy mua đồ cũ nếu có thể! Có rất nhiều cửa hàng mua bán đồ cũ cũng đáng giá, chọn lọc kỹ lưỡng các sản phẩm khi bán ra. Vậy nên mặc dù là đồ cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn không thua kém gì so mới đồ mới mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.

Mục tiêu của những chợ mua bán đồ cũ này là giảm thiểu lượng rác thải và cổ vũ lối sống sử dụng vật liệu bền vững. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món đồ cũ với chất lượng rất tốt mà chỉ với giá rẻ hơn gấp 3 đến 4 lần so với đồ mới. Điều đó giúp bạn vừa có thể bảo vệ môi trường và giảm được một chi phí đáng kể trong ngân sách chi tiêu của mình. 

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN