TIẾT KIỆM BẰNG CÁCH ĐI DU LỊCH TRÁI MÙA

Bí quyết du lịch hiệu quả nhất để giữ cho chi phí của bạn ở mức tối thiểu là đi du lịch vào những thời điểm trái mùa du lịch. Mỗi điểm du lịch đều có ba mùa – cao điểm, bình thường và thấp điểm dựa trên thời tiết và lượng khách du lịch. Nếu bạn linh hoạt, việc chờ đợi những khoảng thời gian thấp điểm có thể giúp bạn tiết kiệm hơn so với vào mùa cao điểm. Đây là cách bạn có thể tiết kiệm khi đi du lịch và tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn.

Giá vé máy bay rẻ hơn

Các chuyến bay có thể trở thành phần chi phí đắt nhất của một chuyến đi hoặc kỳ nghỉ ngắn hạn. Tìm được một mức giá vé tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá. Thông thường các chuyến bay trong thời điểm trái mùa du lịch sẽ rẻ khá nhiều so với bình thường, giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

Đối với các hãng hàng không, những gì được coi là mùa thấp điểm không chỉ phụ thuộc vào thời tiết, mà còn vào các ngày lễ và lịch học. Vì vậy, trước khi bạn quyết định đi du lịch, hãy tìm hiểu thông tin về chi phí chuyến bay. Bạn thường có thể tìm thấy một số ưu đãi lớn cho các chuyến bay đến địa điểm bạn muốn đến trong mùa giảm giá.

Các hoạt động tham quan và trải nghiệm rẻ hơn

Du lịch trái mùa khiến nó trở thành một khoảng thời gian rất thú vị để tận hưởng các hoạt động và trải nghiệm các địa điểm nổi tiếng. Nếu bạn muốn khám phá Bảo tàng Louvre nổi tiếng của Paris mà không bị xao nhãng bởi quá việc có quá nhiều du khách thì hãy đến thăm thành phố trong những tháng mùa đông. Bạn cũng sẽ nhận được phí vào cửa rẻ hơn cho các bảo tàng nổi tiếng và thu hút khách du lịch. Các nhà hàng và quán cà phê cũng giảm giá nhiều đồ ăn và thức uống trong mùa du lịch thấp điểm.

Lên kế hoạch cho một chuyến đi trong một thời gian ngắn 

Câu hỏi “bạn đi du lịch bao nhiêu ngày?”, theo nhiều cách nó có thể đóng một vai trò to lớn trong tổng chi phí chuyến đi của bạn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí khách sạn, nơi ở mà còn có thể giảm chi phí ăn uống và giải trí hàng ngày nếu bạn có kế hoạch cho một kỳ nghỉ ngắn.

Ví dụ, hãy xem xét một nơi nghỉ ngơi ngắn khoảng 1 -2 ngày vào cuối tuần. Hoặc, tốt hơn, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắn  trong tuần, chẳng hạn như thứ Hai đến thứ Năm.

Sẵn sàng đi du lịch mọi nơi

Bất kể ngân sách du lịch của bạn là bao nhiêu, có một quy tắc có thể giúp bạn tiết kiệm tiền bất kể thế nào: Nếu bạn linh hoạt về nơi bạn đến, bạn sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn để có được chuyến đi với mức giá hợp lý.

Một khi bạn quyết định sẵn sàng đi du lịch đến bất cứ đâu – hoặc một khu vực cụ thể trên thế giới – thì việc tìm kiếm các ưu đãi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ: bạn có thể lên mạng để tìm kiếm vé máy bay giá rẻ theo khu vực bạn muốn đi, sau đó tìm kiếm các khách sạn và lựa chọn chỗ ở để bạn có thể thực hiện một vài so sánh đúng đắn.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm “ưu đãi trọn gói” hoặc “ưu đãi du lịch” bao gồm vé máy bay và khách sạn trên các trang chuyên về du lịch. Chiến lược này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền đi lại mà còn có thể khám phá những điểm đến mới mà bạn yêu thích.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN