Thành viên nhóm Nghiên cứu tài chính cá nhân Việt Nam tham gia Diễn đàn quốc tế Người tiêu dùng tài chính 2019

Nhận lời mời của Viện nghiên cứu Ngân hàng phát triển châu Á (ADBI), TS. Đinh Thị Thanh Vân, đại diện nhóm Nghiên cứu tài chính cá nhân Việt nam đã tham gia trình bày tại Diễn đàn quốc tế Người tiêu dùng tài chính năm 2019. 

Diễn đàn quốc tế Người tiêu dùng tài chính 2019 ( 2019 Global Forum for Financial Consumers) được diễn ra tại Trường ĐH Gadjah Mada, Yogyakarta, Indonesia dưới sự phối hợp giữa Viện nghiên cứu Ngân hàng phát triển châu Á và Viện quốc tế Người tiêu dùng tài chính (International Academy of Financial Consumers – IAFICO). Đây là diễn đàn được tổ chức thường niên của Viện quốc tế Người tiêu dùng tài chính từ năm 2014. Diễn đàn có mục tiêu hướng tới giúp các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và làm thực tiễn chia sẻ các kiến thức, thông tin, nghiên cứu về sản phẩm dịch vụ tài chính trên thế giới, các nguyên tắc quy định quốc tế, và giáo dục người tiêu dùng tài chính tại các quốc gia. Diễn đàn năm 2019 có hơn 100 bày trình bày trong 3 phiên thảo luận chính và hơn 30 phiên thảo luận chuyên sâu với gần 600 người tham dự. 

Ảnh: Toàn cảnh phiên khai mạc Diễn đàn quốc tế Người tiêu dùng tài chính 2019

Diễn đàn năm 2019 có sự tham dự của nhiều nhà nghiên cứu và hoạch định nôi tiếng trên thế giới về vấn đề giáo dục tài chính như TS. Peter Morgan tới từ ADBI, hay TS. Adele Akinson tới từ Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD), Dr. Sharon Tennyson từ Cornell University hay Bộ trưởng tài chính Indonesia, Chủ tịch Hiệp hội người tiêu dùng tài chính quốc tế, Trưởng đại diện Hiệp hội tiêu dùng Hàn quốc … TS. Đinh Thị Thanh Vân tham gia trình bày tại phiên thảo luận chính thứ 2, tại Hội trường lớn với nội dung của Phiên thảo luận của 4 diễn giả về chủ đề Hiểu biết tài chính và người tiêu dùng tài chính. Bài trình bày của TS. Vân có tiêu đề Đo lường hiểu biết tài chính và kinh nghiêm giáo dục tài chính cho các hộ gia đình khởi nghiệp tại Việt Nam. TS. Vân cho biết, bài trình bày được dẫn dắt bởi GS. Sharon Tennyson, thảo luận của  của TS. Adele Atkinson và nhận được nhiều câu hỏi quan tâm của khách tham dự diễn đàn. 

Ảnh: TS. Đinh Thị Thanh Vân trình bày tại Diễn đàn

Việc tham gia trình bày tại Diễn đàn là cơ hội để các thành viên Mạng lưới tài chính cá nhân Việt chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tài chính tại Việt Nam, so sánh hiểu biết tài chính của người dân tại Việt Nam so với quốc tế, và tiếp tục đẩy mạnh các nghiên cứu về tài chính cá nhân tại Việt Nam. Ngoài ra, tham gia Diễn đàn cũng giúp các thành viên nhóm có cơ hội giao lưu và học hỏi với các nhà nghiên cứu hàng đầu về giáo dục tài chính và tài chính cá nhân trên thế giới.

Ảnh: TS. Đinh Thị Thanh Vân thảo luận với Dr. Naoyuki Yoshino (Chủ tịch ADBI), Dr. Peter Morgan (ADBI) và Dr. Adele Atkinson (OECD).

Duy Khánh, Khoa TCNH

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN