NHỮNG THAY ĐỔI DỄ DÀNG TỪ HÔM NAY ĐỂ NGHỈ HƯU TỐT HƠN TRONG TƯƠNG LAI

Trong bất kỳ chặng đường mới nào, sự chuẩn bị sẽ giúp bạn đi một quãng đường dài đồng thời giúp đảm bảo bạn đã sẵn sàng về mặt cảm xúc và tài chính cho con đường phía trước. Có những việc bạn có thể làm từ ngay hôm nay để có một tương lai nghỉ hưu không cần bận tâm đến vấn đề tài chính.

Đặt mục tiêu và lập kế hoạch ngay hôm nay

Việc đặt ra các mục tiêu tài chính dài hạn có thể khó khăn. Tại sao? Thật khó để có một tầm nhìn rõ ràng về một sự kiện xa vời nào đó trong tương lai. Bên cạnh đó, nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu hoặc như thế nào là tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể đặt những câu hỏi cho bản thân mình để làm rõ các mục tiêu tài chính trong tương lai của bạn.

Theo nguyên tắc chung, hãy đặt mục tiêu và tạo ngân sách cho khoản hưu trí từ bây giờ. Bạn nên tiết kiệm ít nhất 10 đến 12 lần thu nhập hiện tại khi nghỉ hưu. Liệt kê cụ thể các khoản mục với những con số ước lượng chính xác sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn những việc cần làm trước khi nghỉ hưu, từ đó thực hiện hóa mục tiêu tiết kiệm tiền sẽ dễ dàng hơn.

Xây dưng một kế hoạch chi tiết nhưng đơn giản. Bạn nên tập trung vào những gì bạn có thể làm trong mười hai tháng tới. Điều đó là một bắt đầu tốt và sau đó bạn có thể tiếp tục điều chỉnh thời gian.

Sự kì diệu của lãi suất kép

Ngay cả khi nhận ra tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư cho hưu trí, nhiều người đã bỏ qua các khoản đóng góp của mình vì không hiểu hết sức mạnh của lãi suất kép. Lãi suất kép được hiểu là tiền lãi bạn nhận được sẽ tiếp tục cộng gộp vào vốn ban đầu để tiếp tục sinh lãi, hay người ta thường nói “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Bạn nên bắt đầu đầu tư ngay khi lần đầu tiên nhận lương, để tận dụng sức mạnh của lãi suất kép. Cổ triết học Trung Quốc Lão Tử nói: “Cuộc hành trình của một ngàn dặm bắt đầu bằng một bước,” và điều đó chắc chắn áp dụng ở đây. Bạn nên đầu tư vào lãi suất kép ngay từ bây giờ, ngay cả khi chỉ bắt đầu với 1% thu nhập của bạn trong năm đầu tiên. Từ đó, hãy đặt mục tiêu tăng trưởng lên 2% trong năm tới, 3% vào năm sau.

Ví dụ, hai người tiết kiệm cùng một số tiền mỗi năm (5.000 đô la), kiếm được lợi tức như nhau trên các khoản đầu tư của họ (6% hàng năm) và ngừng tiết kiệm khi nghỉ hưu ở cùng độ tuổi (67). Kết quả là người tiết kiệm từ năm 22 tuổi sẽ tiết kiệm được số tiền gấp đôi người tiết kiệm năm 32 tuổi. Nói một cách khác: người bắt đầu tiết kiệm 10 năm trước đó sẽ có thêm khoảng 500.000 đô la khi nghỉ hưu.

Kết luận

Quản lý cuộc sống tài chính là một cam kết lâu dài. Kể từ ngày bạn bắt đầu kiếm tiền cho đến ngày bạn nghỉ hưu và có lẽ là 30 năm nữa, bạn cần cân nhắc cách bảo vệ bản thân, cũng như gia đình mình. Hãy nhớ rằng nghỉ hưu không phải là kết thúc! Đúng hơn, nó là sự khởi đầu của một chương mới thú vị và thú vị trong cuộc đời bạn. Lập kế hoạch phù hợp để đảm bảo bạn có thể nghỉ hưu trong mơ với gia đình, bạn bè, sự an toàn và yên tâm.

Phương pháp duy nhất đã được chứng minh để đạt được mục tiêu này là đầu tư dài hạn. Cùng với đó là một chiến lược phát triển thông minh dựa trên rủi ro, thời gian và phân bổ phù hợp đến từng độ tuổi. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ để có một chặng đường nghỉ hưu vui vẻ.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN