NHỮNG QUAN NIỆM SAI LẦM NHẤT VỀ TIỀN BẠC MỌI NGƯỜI THƯỜNG MẮC PHẢI

Tiền là một chủ đề đa dạng và năng động đến nỗi chúng ta không thể biết hết mọi thứ về nó, và ngay cả những nguyên tắc cơ bản nhất cũng có thể thay đổi theo thời gian. Điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ một tâm trí cởi mở và tích cực thử thách các giả định của mình về tiền bạc.  Hầu hết tất cả chúng ta đều hiểu sai về tiền bạc ở một khía cạnh nào đó. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm phổ biến và nguy hiểm nhất về tiền bạc.

“Giữ lại 30% số dư trong thẻ tín dụng của bạn”

Dù cho các chương trình thưởng của thẻ tín dụng và chính những chiếc thẻ ấy tuyệt vời như thế nào. Tất nhiên, bạn không bao giờ nên giữ số dư đối với chúng, bất kể bạn đang nhận được khoản tiền hoàn lại nào. Có nhiều người cho rằng bạn nên luôn có một số dư nhỏ trong thẻ tín dụng của mình nếu không bạn sẽ không tích lũy được bất kỳ khoản tín dụng nào. Đây có lẽ là quan niệm sai lầm nhất về thẻ tín dụng vẫn còn tồn tại. Hãy đảm bảo rằng dư nợ hàng tháng của bạn được thanh toán đúng hạn và đầy đủ. Bạn có thể đảm bảo việc thanh toán đúng hạn thẻ tín dụng bằng cách cài đặt chuyển tiền tự động hàng tháng khoản thanh toán bạn cần trước ngày đến hạn.

“Đầu tư cũng giống như đánh bạc”

Nền kinh tế thì biến động từng giờ và các cuộc khủng hoảng hoàn toàn có thể diễn ra. Những cuộc khủng hoảng kinh tế hay sự suy thoái của thị trường có thể khiến bạn sợ hãi khi đầu tư. Tuy nhiên, thực tế là thị trường sụp đổ không đồng nghĩa với đầu tư là xấu. Hãy tin rằng tất cả những lần tài khoản hưu trí của bạn bị sụt giảm, chỉ để phục hồi và phát triển theo thời gian.  

Một số người đánh đồng đầu tư với cờ bạc, rằng tất cả là vấn đề của may mắn hoặc kiến ​​thức bí mật của người trong cuộc. May mắn thay, đầu tư có thể đơn giản và có lãi nếu bạn tuân theo các phương pháp được gợi ý bởi các chuyên gia. Vào năm 2017, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã thắng một vụ cá cược 10 năm với một nhà quản lý quỹ đầu cơ, ông đã cược rằng số tiền đầu tư vào một quỹ chỉ số sẽ cao hơn lựa chọn đầu tư của nhà quản lý. Ông kiếm được 7,1% trong suốt thập kỷ, trong khi người quản lý quỹ đầu cơ kiếm được 2,2%. Tất cả nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức, tất nhiên không thể phủ nhận một chút may mắn.

“Bạn cần rất nhiều tiền để đầu tư”

Nhiều người trẻ quyết định đợi cho đến khi họ già hơn và kiếm được nhiều tiền trước khi họ lo việc đầu tư cho hưu trí. Thật không may, đây là một trong những quan niệm sai lầm tốn kém nhất về tài chính. Bạn càng đợi lâu để bắt đầu đầu tư, bạn càng bỏ lỡ sự kỳ diệu của lãi suất kép. Anh B, 22 tuổi, người bắt đầu đầu tư ngay sau khi ra trường sẽ có hơn 3.000$ sau năm năm nếu anh ấy tiết kiệm 50 $ một tháng. Nếu tăng số tiền tiết kiệm của mình lên 150$ một tháng ở tuổi 27, anh ấy sẽ có hơn 450.000$ trong 40 năm.  Hãy so sánh với một người không đầu tư gì cho đến tuổi 27. Nếu anh ta đầu tư 150$ một tháng trong 40 năm, anh ta sẽ chỉ có hơn 390.000$ khi nghỉ hưu. Ít hơn B 50.000$. 

Sức mạnh của lãi kép là khoảng thời gian hơn là lượng tiền bạn đầu tư, do đó, đừng lo lắng nhiều về bao nhiêu tiền thì bạn có thể đủ khả năng để đầu tư. Chỉ cần bắt đầu càng sớm càng tốt.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN