NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỦY THẺ TÍN DỤNG

Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, việc hủy thẻ là điều chúng ta phải làm để tránh các chi phí không đáng có. Vậy cách hủy thẻ tín dụng nhanh và an toàn mà những người khôn khéo thường chọn là gì?

Khi nào bạn cần phải hủy thẻ tín dụng

Bạn sẽ cần phải hủy thẻ tín dụng nếu bạn đang gặp phải một trong những trường hợp sau:

  • Gặp khó khăn về tài chính
  • Nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu
  • Không có khả năng quản lý chi tiêu
  • Không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng
  • Cảm thấy chi phí của thẻ là không hợp lý

 

Bạn có nên hủy thẻ mình không sử dụng?

Việc hủy thẻ tín dụng không dùng đến có cả thuận lợi và khó khăn. Thông thường những người có lịch sử tín dụng đẹp sẽ có ít rắc rối khi hủy thẻ tín dụng mình không sử dụng.

Nếu bạn thuộc nhóm rủi ro cao hoặc rất cao, hủy thẻ sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn, khiến các tổ chức tín dụng e ngại khi cấp lại cho bạn vào lần sau. Do đó nếu bạn cần tiền trong vòng sáu tháng tới và cảm thấy chi phí của thẻ là không quá lớn thì không nên hủy thẻ. Hãy đợi đến khi bạn trả hết nợ hoặc kì kiểm tra tín dụng hoàn tất. 

 

Các bước để hủy thẻ tín dụng?

Bước 1: Kiểm tra dư nợ thẻ đến thời điểm hiện tại và tiến hành thanh toán toàn bộ số phí, lãi và gốc còn nợ trong thẻ tín dụng.

Bước 2:  Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng bằng cách liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của tổ chức tín dụng nơi bạn mở thẻ. Có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng làm việc của tổ chức tín dụng

Bước 3: Thanh toán phí chấm dứt hợp đồng sử dụng thẻ theo bảng phí thông báo tại thời điểm đó.

Bước 4: Cung cấp các thông tin liên quan tới thẻ bạn đang sở hữu gồm:  tên, địa chỉ, số điện thoại, Mã PIN nhận diện, ngày giao dịch gần đây nhất, số tiền hiện tại và số dư nợ còn lại trong tài khoản. Lưu ý, thẻ chỉ được hủy khi bạn hoàn thành các điều kiện được quy định trong hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng.

Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng. Sau khi nộp thẻ hãy yêu cầu nhân viên cắt thẻ và hủy thẻ trước mặt bạn để đảm bảo thẻ không bị rò rỉ hay đánh cắp thông tin bất hợp pháp.

 

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN