LẬP KẾ HOẠCH NGHỈ HƯU: 5 MẸO ĐỂ NGHỈ HƯU THÀNH CÔNG

Lập kế hoạch nghỉ hưu là một quá trình gồm nhiều bước phát triển theo thời gian. Để có một kỳ nghỉ hưu thoải mái, an toàn và vui vẻ, bạn cần phải xây dựng sức khỏe tài chính ổn định để tài trợ cho kỳ nghỉ đó. Tuy nhiên không nhiều người có được một chiến lược tài chính thành công cho nghỉ hưu. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn có một kế hoạch thành công hơn.

1. Bắt đầu và liên tục tiết kiệm

Nếu bạn đã tiết kiệm, cho dù để nghỉ hưu hay mục tiêu khác, hãy tiếp tục! Tiết kiệm là một thói quen có phần thưởng. Nếu bạn chưa tiết kiệm, đã đến lúc phải đã bắt đầu. Bạn nên bắt đầu tiết kiệm từ lúc còn trẻ và tăng số tiền tiết kiệm mỗi tháng.

Bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm, thì tiền của bạn càng tăng nhiều theo thời gian. Hãy ưu tiên tiết kiệm cho việc nghỉ hưu. Lập kế hoạch, bám sát nó và đặt mục tiêu. Hãy nhớ rằng, không bao giờ quá sớm hoặc quá muộn để bắt đầu tiết kiệm.

2. Biết nhu cầu nghỉ hưu của bản thân

Số tiền chi trong quãng thời gian nghỉ hưu là rất lớn. Các chuyên gia ước tính rằng bạn sẽ cần đến 70% đến 90% khoản thu nhập trước khi nghỉ hưu để duy trì mức sống khi bạn bắt đầu nghỉ làm.

Chịu trách nhiệm về tương lai tài chính của bạn. Chìa khóa để nghỉ hư an toàn là lập kế hoạch trước. Hãy xác định nhu cầu của bạn thân một cách rõ ràng nhất và lên kế hoạch để có được số tiền cần cho nghỉ hưu trước khi bạn đến độ tuổi nghỉ hưu.

3. Giảm số nợ của bạn

Cân nhắc thanh toán nhanh các khoản thanh toán thế chấp của bạn để chắc chắn sẽ trả hết các khoản vay trước khi bạn nghỉ hưu. Để hạn chế nợ thẻ tín dụng mới, hãy thử trả tiền mặt cho các giao dịch mua lớn. Bằng cách hạn chế nợ mới và giảm nợ hiện tại, bạn có thể giảm thiểu số thu nhập hưu trí sẽ được chi cho việc trả lãi.

4. Lập kế hoạch nơi bạn sẽ sống

Nơi bạn nghỉ hưu có thể có ảnh hưởng lớn đến chi phí của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán căn nhà của mình ở một vị trí đắt đỏ và chuyển đến một căn hộ thuê ở vùng ngoại ô, chi phí có thể giảm mạn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối để chi trả cho những ưu tiên khác.

Bạn cũng có thể cân nhắc ở lại thị trấn hoặc thành phố của nơi bạn đang ở, nhưng chuyển đến một ngôi nhà nhỏ hơn, dễ quản lý hơn về mặt tài chính. Mặt khác, bạn có thể chọn sống trong một khu vực có chi phí sinh hoạt và thuế cao để có thể ở gần các cháu hoặc chuyển đến một thành phố quốc tế – một sự lựa chọn bắt buộc bạn phải tiết kiệm.

5. Cân nhắc chi phí y tế trong tương lai

Để giúp bảo vệ bản thân bạn tránh khỏi các rủi ro về chi phí y tế trong khoảng thời gian hưu trí, hãy cân nhắc mua bảo hiểm chăm sóc dài hạn, có thể giúp thanh toán các chi phí như trợ giúp y tế tại nhà. Nếu bạn mua bảo hiểm ngay bây giờ, phí bảo hiểm của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn đợi một vài năm và khả năng bị công ty bảo hiểm từ chối sẽ ít hơn.

Nếu bạn có một tài khoản tiết kiệm sức khỏe, hãy cân nhắc gửi vào khoản đóng góp tối đa. Tiền mà bạn chi tiêu có thể tích lũy bằng lãi kép cho đến khi bạn cần trong thời gian nghỉ hưu.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Kể cả khi thời gian nghỉ hưu dự kiến ​​của bạn là vài thập kỷ nữa và có vẻ là một điều còn xa vời. Nhưng điều quan trọng là phải lập kế hoạch cẩn thận và đặt ra các mục tiêu thực tế để thời gian ở bên bạn và có thể giúp bạn có “phương tiện” để tận hưởng cuộc sống hưu trí mà bạn hằng mơ ước.

Ngay cả khi bạn bắt đầu tiết kiệm và đầu tư cho việc nghỉ hưu muộn hoặc chưa bắt đầu, điều quan trọng là bạn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ và có những mẹo mà bạn có thể thực hiện để tăng khoản tiết kiệm khi nghỉ hưu. “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN