LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BẠN ĐÃ SẴN SÀNG Ở RIÊNG? (PHẦN 2)

Nếu bạn chuyển về nhà sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sống ở nhà khi đang đi học, bạn có thể tự hỏi mình cần tiết kiệm bao nhiêu trước khi có thể chuyển ra ngoài và tận hưởng sự độc lập của tuổi trưởng thành. 

Nhưng nếu bạn chuyển ra ngoài trước khi bạn có thể tự nuôi sống bản thân, bạn có thể gặp rủi ro về mặt tài chính và phải quay trở lại nhà. Để tránh hiệu ứng boomerang này, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các tiêu chí tài chính dưới đây trước khi chuyển ra ngoài. Hãy cùng tìm hiểu 3 tiêu chí tiếp theo ở phần dưới đây nhé!

Có bạn cùng phòng

Mặc dù có bạn cùng phòng không phải là bước bắt buộc để chuyển ra ngoài sống, nhưng có được một người bạn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền thuê nhà vì bạn có thể chia tiền thuê nhà với các bạn cùng phòng. Việc có bạn cùng phòng thậm chí có thể cho phép bạn chuyển đến một nơi rộng hơn mà bạn có thể tự chi trả. Khả năng chuyển ra ngoài ở riêng của bạn cuối cùng có thể phụ thuộc vào khả năng đảm bảo tiền thuê nhà với giá phải chăng, vì vậy hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc có những người bạn cùng phòng.

Tuy nhiên, hãy chọn bạn cùng phòng của bạn một cách cẩn thận; chọn những người có lối sống tương tự như bạn nếu có thể. Tương tự như vậy, hãy ghi rõ các nghĩa vụ tài chính cá nhân của từng người ra, vì nếu không tình bạn có thể xấu đi nhanh chóng trong những vấn đề khó khăn khi sống chung. Ngoài ra, hãy tự bảo vệ mình trước hành vi trộm cắp danh tính bằng cách bảo mật thông tin cá nhân của bạn ở một nơi không thể tìm thấy hoặc truy cập được. Nếu có thể, hãy ký hợp đồng thuê nhà riêng với chủ nhà để bạn không phải chịu trách nhiệm nếu bạn cùng phòng không trả tiền thuê nhà hoặc không thanh toán các hóa đơn khác.

Bạn đủ khả năng chi trả tiền thuê nhà và tiền cọc

Khi bạn đi thuê một căn hộ hoặc nhà của riêng mình, bạn thường sẽ cần một số tiền để đặt cọc, tiền thuê tháng đầu tiên và có khả năng là tháng sau nữa, phí đăng ký thuê nhà và kiểm tra lý lịch… Ngoài ra, có tiền phí lắp đặt cho các nhu cầu cần thiết như điện, nước và wifi. Rất nhiều khoản tiền đang chờ đợi bạn.

Để đảm bảo quá trình chuyển sang ngôi nhà mới diễn ra suôn sẻ, hãy tiết kiệm đủ tiền để chi trả các hóa đơn cho sự khởi đầu. Tương tự như vậy, hãy dành đủ tiền cho chi phí di chuyển. Không có đủ để trang trải những chi phí di chuyển thiết yếu này có thể khiến bạn trở nên khó khăn trong việc quyết định đi hay ở.

Bạn có thể chi trả bảo hiểm dành cho người thuê

Khi bạn sống một mình lần đầu tiên, bạn rất dễ nghĩ rằng mình là kẻ bất khả chiến bại. Tuy nhiên, những thảm họa không lường trước có thể xảy ra ngay cả khi bạn là một người thuê nhà cực kỳ cẩn thận. Bảo hiểm của người cho thuê có thể mang lại cho bạn sự an tâm và giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế tài sản của mình trong những trường hợp không lường trước được. Bảo hiểm cho người thuê nhà  là một loại chính sách bảo hiểm đặc biệt nhằm bảo vệ tài sản của bạn khỏi những tổn thất hoặc thiệt hại do các nguy cơ được bảo hiểm bao gồm hỏa hoạn, bão hoặc trộm cắp.

Mặc dù bảo hiểm có vẻ như là một khoản chi phí không cần thiết, nhưng nó thường phải chăng – khoảng 400.000 đồng mỗi tháng – và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền so với việc tự bỏ tiền túi ra trả cho những thiệt hại sau thiên tai. Nếu bây giờ bạn không thể mua bảo hiểm cho người thuê nhà, bạn có thể nghĩ đến việc chờ đợi đến khi bạn đã tiết kiệm đủ để trả phí bảo hiểm cho người thuê nhà rồi mới chuyển ra ngoài. Cần lưu ý: Phí bảo hiểm cho thuê dựa trên các yếu tố như nơi bạn sống, số tiền bạn chọn bảo hiểm và khoản khấu trừ của bạn. Đặc biệt, không phải tất cả các nhà cho thuê ở Việt Nam đều được áp dụng bảo hiểm này và bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm để hỏi xem họ có cung cấp các gói bảo hiểm thuê nhà hay không, chủ nhà có thể sẽ không biết đến hay gợi ý loại bảo hiểm này cho bạn.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN