CÁCH ĐƠN GIẢN HÓA TÀI CHÍNH CỦA BẠN

Đôi  lúc chúng ta phải nhìn lại và suy nghĩ về cách chúng ta sẽ thay đổi bản thân để có một cuộc sống tốt hơn. Có rất nhiều cách để tạo ra những thay đổi tích cực cho tương lai, nhưng bắt đầu với các yếu tố nền tảng như tài chính cá nhân có thể tạo ra những ảnh hưởng lớn trong suốt phần đời còn lại của bạn.Hãy bắt đầu bằng cách đơn giản hóa tài chính với những lời khuyên hữu ích này.

Cho phép bản thân bạn được phép bỏ qua và tiến lên phía trước

Bạn có thể đã đưa ra một số quyết định không đúng đắn như bạn nghĩ hoặc bắt đầu một sở thích mới nhưng thay vì mang lại cho bạn sự thích thú, lại mang đến cho bạn một đống chi phí phát sinh vô ích. Hãy cho phép bản thân trút bỏ những gánh nặng đó và có một khởi đầu mới – tập trung làm những gì bạn cảm thấy phù hợp ngay bây giờ, ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Có thể hơi buồn phiền nếu thua lỗ một chút trong một dự án mà bạn không muốn kết thúc vào lúc này. Tuy nhiên, tốt hơn hết là cho hãy rút hết những khoản đầu tư bạn mới thêm vào ra và chỉ dữ lại số tiền đầu tư ban đầu.

Tự động hóa kế hoạch tiết kiệm của bạn

Cách tốt nhất để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm là tự động hóa quá trình tiết kiệm. Nếu bạn kiếm được một khoản tiền lương ổn định từ một công việc, hãy thiết lập chuyển khoản tự động hàng tháng số tiền bạn muốn tiết kiệm vào một tài khoản riêng. Bằng cách đó, bạn sẽ chi tiêu ít hơn và lập ngân sách dễ dàng hơn.

Nếu thu nhập các tháng của bạn có sự thay đổi, hãy chọn tỷ lệ phần trăm mà bạn muốn tiết kiệm và chuyển số tiền đó sang tài khoản tiết kiệm khi bạn nhận được tiền lương.

Ví dụ: Nếu bạn muốn tiết kiệm 10% thu nhập của mình, hãy chuyển 100 đô la nếu bạn nhận được 1.000 đô la hoặc 1.000 đô la nếu bạn nhận được 10.000 đô la vào tài khoản tiết kiệm của mình.

Bằng cách này, tỷ lệ tiết kiệm sẽ luôn phù hợp với quy mô thu nhập của bạn mỗi tháng.

Chỉ áp dụng một hoặc hai cách thức quản lý chi tiêu

Cách tốt nhất để theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của bạn trong suốt cả năm là củng cố lý do bạn phải theo dõi nó. Nếu bạn có một hoặc hai thẻ tín dụng mà bạn muốn sử dụng để được hoàn tiền hoặc nhận thưởng, hãy chia ra những khoản chi bạn sẽ thực hiện bằng mỗi thẻ khác nhau và duy trì trong suốt cả năm.

Sử dụng công cụ tổng hợp

Tất nhiên, việc sử dụng trang tổng quan tài chính cho phép bạn xem mọi thứ ở một nơi cố định và theo dõi chi tiêu, tiết kiệm và đảm bảo bạn đang đi đúng hướng với mục tiêu tiền bạc của mình trong cả năm.

Bạn sẽ không phải đoán già đoán non xem mình có đang đi đúng hướng với mục tiêu của mình hay không, bởi vì tất cả thông tin bạn cần sẽ được ghi lại ở một nơi thuận tiện cho bạn xem xét. Thật sự rất khó để cải thiện những gì bạn không theo dõi, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng trang tổng hợp để luôn giám sát mọi thứ.

Xem xét và đánh giá chi phí định kỳ hàng tháng

Khi lặp đi lặp lại thường xuyên, các chi phí nhỏ sẽ cộng lại thành một khoản lớn. Hãy xem xét chi tiêu của bạn trong cả năm và cộng tất cả các dịch vụ hàng tháng mà bạn đã có trong thời gian đó. Cộng tổng chi tiêu và xác định xem bạn có cảm thấy mình xứng đáng với số tiền mình đã chi ra trong thời gian đó hay không. Xem những khoản chi phí định kỳ nào bạn có thể giảm bớt hoặc loại bỏ hoàn toàn và tự động chi tiêu ít hơn mỗi tháng. 

Thực sự, đơn giản hóa tài chính của bạn là tổng hợp chi tiêu, theo dõi thông tin và loại bỏ chi phí chìm để bạn có thể đạt được những bước tiến vững chắc cho các mục tiêu tài chính của mình. Bạn càng ít phải nghĩ về nó một cách thường xuyên, bạn càng có thể tập trung vào những việc khác mà bạn muốn làm hàng ngày.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN