BẢO HIỂM THAI SẢN: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Mang thai mang lại rất nhiều cảm xúc trong cuộc đời người phụ nữ: sự ngạc nhiên khi tạo ra một cuộc sống mới, niềm vui khi đứa con chào đời, cùng với đó là sự bấp bênh của tương lai và nỗi sợ hãi về tài chính ngày càng tăng. Đằng sau niềm hạnh phúc mà việc mang thai và làm mẹ mang lại là các hóa đơn viện phí. Phụ nữ mang thai cần được chăm sóc và chăm sóc y tế liên tục – ngay từ việc bổ sung vitamin, xét nghiệm hàng tháng cho đến khi sinh nở, các chi phí cứ chồng chất. Điều này có thể là một gánh nặng to lớn mà cha mẹ phải gánh chịu. Một giải pháp khả thi để giải quyết gánh nặng này là bảo hiểm thai sản.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Khi sử dụng loại bảo hiểm này mẹ bầu sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong suốt thai kỳ, trong quá trình sinh nở. Quyền lợi thai sản là một trong những quyền lợi tùy chọn bổ sung của gói bảo hiểm sức khỏe. Từ đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm trả phần chi phí khám thai định kỳ, chi phí sinh nở và cả sinh mổ lẫn sinh thường. Toàn bộ chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ cũng như biến chứng thai sản.

Bạn nên lưu ý các khoản chi trả này áp dụng cho người tham gia bảo hiểm trước khi thai kỳ diễn ra. Ngoài ra còn tùy vào gói bảo hiểm của khách hàng tham gia mà số tiền chi trả cũng sẽ khác nhau.

Những điều bạn cần trong bảo hiểm thai sản?

Dưới đây là một số điều quan trọng mà bạn cần tìm kiếm trong hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thai kỳ:

  • Bảo hiểm:  Đảm bảo rằng chính sách của bạn cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho tất cả các chi phí mang thai bao gồm nằm viện, thuốc men, xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe và mọi sự kiện không lường trước được.
  • Thời gian chờ đợi:  Hầu hết các hợp đồng đều có thời gian chờ đợi- điều này có nghĩa là bạn phải đợi một khoảng thời gian nhất định kể từ khi hợp đồng bắt đầu có hiệu lực để hưởng chế độ thai sản. Bạn nên mua trước một hợp đồng bảo hiểm thai sản để có thể tận hưởng những lợi ích của nó vào thời điểm cần thiết.
  • Điều khoản:  Vui lòng đọc kỹ tất cả các tài liệu kèm theo chính sách. So sánh và phân tích tất cả các tính năng, lợi ích, điều khoản và điều kiện trước khi mua bất kỳ gói nào.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm thai sản?

Là một bậc cha mẹ có trách nhiệm, nhiệm vụ hàng đầu của bạn là chuẩn bị một cách thích hợp cho mình về các chi phí liên quan đến việc mang thai và sinh con của bạn. Chi phí y tế đang tăng lên từng ngày. Vì vậy, người ta cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước để đối phó với các khoản chi phí dự kiến ​​và bất ngờ. Do đó, bạn phải xem xét bảo hiểm thai sản trong chương trình y tế của mình. Đây là hai điều quan trọng nhất được bảo hiểm thai sản của bạn:

  • Bảo vệ bạn trước chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng: Với tỉ lệ lạm phát ngày càng tăng, chi phí chăm sóc sức khỏe sẽ tăng gấp đôi trong năm năm tới.
  • Bao gồm chi phí thai sản của bạn: Hầu hết các công ty bảo hiểm y tế không bao trả chi phí thai sản của bạn và không có giá trị sử dụng vào thời điểm sinh em bé. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng bảo hiểm y tế của bạn đi kèm với bảo hiểm thai sản. Nếu không, bạn nên chuẩn bị bảo hiểm thai sản cho riêng mình.

Nên mua bảo hiểm thai sản vào thời điểm nào?

Nhiều mẹ bầu vì không hiểu rõ thời điểm nào thì thích hợp để mua bảo hiểm thai sản, mua quá muộn hoặc mua quá sớm dẫn đến việc không được thanh toán chi phí sinh nở từ bảo hiểm. Vì vậy, các mẹ cần nên tìm hiểu kĩ trước khi có ý định mang thai. Chẳng hạn với một số công ty sẽ yêu cầu phải mua trước ngày thụ thai 210-280 ngày. Tuỳ vào mỗi gói bảo hiểm khác nhau của từng công ty mà thời điểm mua cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo rằng, các mẹ bầu cần mua bảo hiểm sức khỏe thai sản trước khi có ý định sinh con.

Nên chọn gói Bảo hiểm nào thì phù hợp?

Hiện nay bảo hiểm sức khỏe thai sản rất đa dạng và phong phú. Tuỳ vào mức thu nhập và mong muốn của mỗi người mà họ sẽ chọn cho mình một gói phù hợp nhất. Chẳng hạn với mức thu nhập cao và mong muốn được sinh con ở một bệnh viện quốc tế thì mẹ bầu nên lựa chọn các gói đáp ứng được nhu cầu đó.

Làm mẹ là một niềm vui lớn mà chỉ những người may mắn mới được trải nghiệm. Đảm bảo bạn giữ cho mình và đứa con nhỏ của bạn an toàn cũng như đảm bảo về tài chính, tình cảm và thể chất. Hãy mua cho mình một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thai kỳ.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN