LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT BẠN ĐÃ SẴN SÀNG Ở RIÊNG? (PHẦN 3)

Nếu bạn chuyển về nhà sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sống ở nhà khi đang đi học, bạn có thể tự hỏi mình cần tiết kiệm bao nhiêu trước khi có thể chuyển ra ngoài và tận hưởng sự độc lập của tuổi trưởng thành. 

Nhưng nếu bạn chuyển ra ngoài trước khi bạn có thể tự nuôi sống bản thân, bạn có thể gặp rủi ro về mặt tài chính và phải quay trở lại nhà. Để tránh hiệu ứng boomerang này, hãy đảm bảo rằng bạn đáp ứng các tiêu chí tài chính dưới đây trước khi chuyển ra ngoài. Hãy cùng tìm hiểu 3 tiêu chí cuối cùng ở phần dưới đây nhé!

Bạn sẵn sàng ở lại một nơi cố định trong ít nhất một năm

Các hợp đồng thuê nhà riêng hay căn hộ thường kéo dài một năm hoặc lâu hơn, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần rằng bạn sẽ chuyển đến và ở lại nơi ở mới của bạn ít nhất là một năm. Nếu bạn không nghĩ rằng mình có đủ khả năng sống trong không gian đó một thời gian dài như vậy, hãy tích lũy tài chính cần thiết để đủ tiền thuê một căn nhà lâu dài hơn và biến nó thành không gian mơ ước của bạn hoặc sẵn sàng tìm một nơi cho thuê ngắn hạn hoặc theo tháng (thường thì sẽ không tốt hơn những nơi cho thuê dài hạn).

Chuyển đi quá sớm so với hợp đồng thuê nhà của bạn có thể khiến bạn bị mất số tiền còn lại của hợp đồng thuê. Nếu bạn định quỵt số tiền chưa thanh toán thì lời khuyên là đừng làm như vậy. Số tiền chưa được thanh toán thậm chí có thể được gửi đến các hồ sơ tín dụng, điều này có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng và khả năng mua nhà trong tương lai của bạn.

Bạn sẵn lòng sử dụng đồ cũ

Chờ đợi cho đến khi bạn đã tiết kiệm đủ cho cả tiền thuê, các chi phí khác và thêm bộ bàn ăn hoặc ghế sofa da có thiết kế độc đáo mà bạn để ý có thể ngăn cản bạn chuyển ra ngoài vào thời gian bạn cảm thấy thích hợp. Thay vào đó, khi bạn mới chuyển ra ngoài, hãy tiết kiệm vừa đủ để trang bị cho căn hộ của mình những món đồ đã qua sử dụng từ gia đình hoặc cửa hàng second hands. Sau khi tiết kiệm được một số tiền, bạn có thể sử dụng nó để mua thêm các vật dụng mới hơn hoặc cao cấp hơn vào căn hộ của mình để tạo ra một không gian thân thiện hơn.

Lựa chọn tiết kiệm ngay bây giờ sẽ giúp bạn mua được một ngôi nhà đẹp hơn trong tương lai vì nó sẽ giúp bạn tránh được nợ nần. Lúc đi mua sắm đồ nội thất, hãy dành thời gian để săn những ưu đãi. Bạn có thể bắt tay vào thiết kế ngôi nhà mình muốn trong nhiều năm với sự lên kế hoạch cẩn thận và tiết kiệm vì dù sao việc bạn có một ngôi nhà với tất cả những nội thất bạn yêu thích sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

Bạn đã chuẩn bị tốt để bảo toàn điểm tín dụng của mình

Nhiều thanh niên đã làm xấu hồ sơ tín dụng của họ khi mới chuyển ra ngoài ở riêng. Nếu bạn thực hiện việc thanh toán chậm hơn 30 ngày hoặc không thanh toán các chi phí của mình đúng hạn và bị chuyển sang thu nợ hoặc bị trừ tiền, bạn có thể làm tổn hại đến hồ sơ tín dụng của mình.

Nếu bạn không có sự chuẩn bị để duy trì các thói quen quản lý tiền hợp lý, cần thiết để duy trì điểm tín dụng tốt, bạn có thể chưa đủ trách nhiệm tài chính để chuyển ra ngoài. Ngược lại, nếu bạn sẵn sàng thanh toán tất cả các hóa đơn đúng hạn, cuối cùng bạn sẽ có điểm tín dụng xuất sắc cần thiết để đủ điều kiện cho một khoản vay tốt khi bạn quyết định mua một ngôi nhà của riêng mình.

Chuyển ra ngoài lần đầu tiên cần lên kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng bạn có thể tự nuôi sống bản thân. Bạn nên xác định ngân sách một cách chắc chắn dựa trên cái nhìn thấu đáo và thực tế về các khoản chi của mình, cũng như xây dựng quỹ khẩn cấp cho những sự kiện không lường trước được. Một kế hoạch rõ ràng về cách dọn ra ngoài có thể đảm bảo rằng bạn chuyển ra ở riêng vào lúc bạn muốn và sống thoải mái cho riêng mình.

Những thói quen bạn hình thành khi mới chuyển ra ở riêng sẽ theo bạn suốt cuộc đời trưởng thành. Có trách nhiệm và thanh toán các hóa đơn đúng hạn, rồi bạn sẽ có thể quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN