7 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN CẦN KIẾM THÊM TIỀN (PHẦN 2)

Nếu bạn thường xuyên vật lộn để chi trả các chi phí của bản thân hàng tháng, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bạn có thể cảm thấy bế tắc trong tình trạng tài chính không có lối thoát. Có thể nghĩ rằng bạn kiếm được một khoản tiền kha khá, nhưng bạn vẫn đang gặp khó khăn mỗi tháng. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền. Hoặc có thể là cả hai. Điều này có thể trở nên thực sự rắc rối nếu bạn không kiếm đủ để chi trả tất cả các hóa đơn của mình. Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiệu 4 dấu hiệu đầu tiên báo hiệu việc bạn cần tăng các khoản thu của mình. Trong phần này bạn sẽ biết được 3 dấu hiệu tiếp theo cho thấy bạn đang không kiếm đủ tiền và bảy giải pháp để đối phó với chúng.

5. Bạn không thể xử lý các tình huống tài chính khẩn cấp

Khi bạn bị căng thẳng vì chi tiêu hàng tháng, rất khó để dành tiền vào quỹ khẩn cấp. Tuy nhiên, điều này tạo ra hiệu ứng domino. Nếu bạn không thể xử lý các trường hợp khẩn cấp, bạn có thể phải sử dụng thẻ tín dụng của mình. Cuối cùng, các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn sẽ đủ lớn để chúng làm bạn tê liệt hơn nữa. Nếu bạn không có thêm tiền để tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp mỗi tháng, ngay cả khi bạn đã cắt giảm, thì bạn đang không kiếm đủ tiền. 

Giải pháp:  Thiết lập Quỹ khẩn cấp

Nghe có vẻ điên rồ khi dành tiền mỗi tháng nếu bạn đang gặp khó khăn, nhưng có tiền để trang trải những trường hợp khẩn cấp có thể mang lại sự yên tâm và cho phép bạn tập trung vào các mục tiêu và vấn đề khác. Bạn có thể bắt đầu chỉ với thêm 200.000 đồng cho mỗi kỳ trả lương và tích lũy từ đó.

6. Bạn thường xuyên lo lắng về tiền bạc

Có sự khác biệt rõ ràng giữa lo lắng về cách trả tiền sửa xe đột xuất và lo lắng mỗi khi nghĩ đến việc trả tiền mua hàng tạp hóa hoặc trang trải tiền thuê nhà. Nếu nỗi lo thường trực về tiền bạc khiến bạn thức đêm, có khả năng bạn đang không kiếm đủ tiền. Hãy loại bỏ những lo lắng và bắt đầu lập một kế hoạch có thể xoay chuyển tình thế của bạn.

Giải pháp:  Ngừng đối phó với tài chính của bạn trong trạng thái lo lắng, hoảng sợ.

Ngân sách cho phép bạn lập kế hoạch mua hàng trước khi thực sự tiêu tiền. Quỹ khẩn cấp cho phép bạn chi trả các chi phí bất ngờ. Tăng thu nhập của bạn tạo ra nhiều lợi ích hơn trong việc sử dụng ngân sách của bạn. Nếu bạn đang chuyển từ khủng hoảng tài chính sang khủng hoảng tâm lý, bạn sẽ không thể thực hiện được mục tiêu của mình. Việc sử dụng những công cụ này (ngân sách và quỹ khẩn cấp) sẽ giúp bạn có thể lập và tuân thủ kế hoạch tài chính.

7. Bạn không đạt được mục tiêu tài chính của mình

Nếu bạn hầu như không chi trả nổi tất cả các chi phí cơ bản và không đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong việc trả nợ hoặc tiết kiệm tiền, thì có khả năng bạn không kiếm đủ tiền. Tình trạng này có thể không nghiêm trọng như các dấu hiệu khác được liệt kê ở trên, nhưng vẫn đủ để bạn có thể thực hiện các quyết định để thay đổi tình trạng hiện tại của mình. Bạn cần giải quyết vấn đề này trước khi nó trở thành một vấn đề lâu dài hơn.

Giải pháp:  Đảm bảo các mục tiêu của bạn có thể đạt được

Đặt mục tiêu thoát khỏi hoàn toàn nợ trong một năm có thể là một điều tuyệt vời, nhưng nếu bạn có khoản nợ gần 60.000.000 đồng và bạn chỉ kiếm được 70.000.000 đồng, điều này có thể là bất khả thi. Đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đang đặt ra thật cụ thể và có thể đạt được. Nó có thể là trả hết số nợ trong một thẻ tín dụng vào cuối năm. Bạn có thể bắt đầu thực hiện những thay đổi thực sự trong tài chính của mình từng bước một.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN