7 DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN CẦN KIẾM THÊM TIỀN (PHẦN 1)

Nếu bạn thường xuyên vật lộn để chi trả các hóa đơn hàng tháng, bạn có thể đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bạn có thể cảm thấy bế tắc trong tình trạng tài chính không có lối thoát. Có thể bạn kiếm được một khoản tiền kha khá, nhưng bạn vẫn đang gặp khó khăn mỗi tháng. Bạn có thể bị bội chi hoặc không kiếm đủ tiền. Hoặc có thể là cả hai. Điều này có thể trở nên thực sự rắc rối nếu bạn không kiếm đủ để chi trả tất cả các hóa đơn của mình. Tìm hiểu bảy dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và bảy giải pháp để đối phó với chúng.

1. Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng hàng tháng

Một trong những dấu hiệu lớn nhất cho thấy bạn có vấn đề về thu nhập là bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để chi trả mọi chi phí của mình. Nếu bạn sắp hết tiền để tiêu trong tháng hoặc bạn đang sử dụng thẻ tín dụng để giúp xoay sở giữa các lần nhận lương, thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với vấn đề thu nhập. Lúc đầu, điều này có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng khi bạn cạn kiệt số dư và bắt đầu thanh toán bằng thẻ tín dụng, vấn đề sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Giải pháp: Ngừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn. 

Việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng có vẻ khó khăn khi bạn dường như không có đủ tiền để trang trải các nhu cầu cơ bản của mình. Nhưng chuyển sang tiền mặt để chi tiêu hàng ngày có thể giúp bạn hạn chế những gì bạn đang chi tiêu.

2. Bạn không thể thanh toán hết các hóa đơn của mình

Nếu bạn đang lựa chọn hóa đơn nào để thanh toán giữa những hóa đơn phải trả hàng tháng, thì bạn chắc chắn đang gặp khủng hoảng thu nhập. Điều quan trọng là phải giải quyết tình huống này càng nhanh càng tốt. Tìm cách để giảm các hóa đơn, chẳng hạn như chuyển nhà đến một khu vực có giá thuê thấp hơn hoặc bán những đồ vật bạn không thực sự cần. Thực hiện các giải pháp trong ngắn hạn và dài hạn để khắc phục tình trạng này.

Giải pháp : Cắt giảm lối sống của bạn

Cắt giảm lối sống của bạn có nghĩa là cắt giảm những thứ xa xỉ trên diện rộng. Nó có thể có nghĩa là giảm gói cước điện thoại di động của bạn xuống mức tối thiểu và hủy truyền hình cáp. Thay vì ăn ở ngoài, hãy nấu ăn ở nhà. Xem phim ở nhà thay vì đến rạp. Bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống với ngân sách eo hẹp, nhưng bạn cần cẩn thận về cách tiêu tiền của mình.

3. Bạn hết tiền vào nửa đầu tháng (kể từ ngày nhận lương)

Thỉnh thoảng, bạn có thể có một tháng tồi tệ. Tuy nhiên, nếu bạn luôn phải vật lộn trong chi tiêu sau 10 ngày đầu của tháng, thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng thu nhập. Đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng bội chi có lẽ không phải vấn đề chính. Nếu bạn không đủ khả năng thanh toán các khoản phí cơ bản của mình, thì bạn đang không kiếm đủ tiền. Bạn có thể cảm thấy như tiền lương của bạn đã được tiêu trước khi bạn nhận được nó. 

Giải pháp:  Tìm cách tăng thu nhập của bạn

Tìm một công việc mới có thể là cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn. Đảm nhận công việc thứ hai hoặc các dự án phụ có thể giúp bạn trả bớt nợ và tích lũy quỹ khẩn cấp để bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Nếu đây là một vấn đề lâu dài, thì bạn có thể cân nhắc quay lại trường học thêm để có thể đủ điều kiện cho một công việc được trả lương cao hơn.

4. Không còn cắt giảm bất kỳ khoản gì

Nó có nghĩa là bạn xem xét ngân sách của mình để tìm kiếm thêm tiền, bạn không thể tìm thấy bất kỳ khoản nào khác để cắt giảm. Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn không thể kiếm đủ sống, thì bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Giải pháp:  Thiết lập ngân sách hạn hẹp

Ngân sách hạn hẹp vượt ra ngoài việc cắt giảm lối sống của bạn. Nó có nghĩa là bạn chỉ chi tiêu cho những thứ cần thiết và hoàn toàn không chi tiêu cho những thứ xa xỉ hơn. Điều này có nghĩa là thay vì mua thực phẩm ở siêu thị thì bạn sẽ mua nó ở chợ. Nó có nghĩa là không có ăn ở ngoài, không đi chơi, đi xem phim và bạn không mua bất cứ thứ gì mới trừ khi bạn thực sự cần nó, cho dù giá có tốt đến đâu. Nói chung, đây là ngân sách ngắn hạn có thể giúp bạn duy trì cuộc sống cho đến khi bạn làm được điều gì đó để cải thiện tình hình của mình.

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN