7 CÁCH TIẾT KIỆM TIỀN MÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHÔNG NÊN BỎ QUA!

Có thể thực sự khó để tiết kiệm tiền khi bạn đang đi làm, đang đi học và đang cố gắng có một cuộc sống. Nhưng những mẹo tiết kiệm tiền dành cho sinh viên đại học này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn chi tiêu và nơi bạn có thể tiết kiệm tiền của mình:

1. Chuẩn bị bữa ăn mang đi học

Thay vì mua bữa sáng và bữa trưa ra ngoài, hãy chuẩn bị các bữa ăn ở nhà. Đặt hẹn giờ để pha cà phê khi bạn thức dậy và ăn sáng trước khi khởi hành trong ngày. Sử dụng thức ăn thừa từ bữa tối hoặc mua nguyên liệu cho bữa trưa và làm một món mỗi ngày. Nếu bạn không phải là người dậy sớm, hãy chuẩn bị mọi thứ từ đêm hôm trước. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc!

2. Sử dụng thư viện

Bạn có thể mượn sách, truyện hay thậm chỉ cả các trò chơi điện tử tại thư viện trường hoặc thư viên địa phương nơi bạn đang theo học, và hầu hết chúng đều miễn phí hoặc có chi phí mượn cực kì rẻ. 

Hãy luôn kiểm tra các chương trình của thư viện, bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn không cần phải tốn bất kỳ khoản tiền nào. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được hàng triệu đồng chi phí mua sách mỗi năm.

3. Hãy hỏi về chương trình giảm giá cho sinh viên

Học sinh, sinh viên thường là đối tượng thường xuyên được hưởng ưu đãii khi sử dụng các dịch vụ. Vì vậy đừng quên mang theo thẻ sinh viên hay hỏi các chương trình giảm giá cho sinh viên. 

Trong nhiều cửa hàng hay rạp phim, luôn có những chương trình ưu đãi cho sinh viên. Không những thế, nếu có thẻ sinh viên, bạn cũng được hưởng ưu đãi 50% khi mua vé xe buýt hàng tháng.

4. Sử dụng phiếu giảm giá

Đừng mua sắm mà không kiểm tra các phiếu giảm giá trước. Nhiều cửa hàng tạp hóa vẫn in tờ rơi hàng tuần, nhưng bạn có thể tìm thấy các giao dịch trực tuyến. Đặc biệt đối với các hạng mục vé lớn, đừng bao giờ trả giá đầy đủ! Chờ giảm giá hoặc tìm một phiếu giảm giá.

Hiện nay các ứng dụng trực tuyến thường có rất nhiều khuyến mãi, nhớ trước khi mua đồ hãy kiểm tra mục phiếu giảm giá của các ứng dụng.

5. Tìm kiếm các địa điểm giải trí miễn phí

Nhạc sống ngoài trời thường diễn ra vào mùa hè và thường miễn phí. Ngay cả vào mùa thu hay mùa đông, các câu lạc bộ và đoàn trường cũng tổ chức các vở kịch, buổi hòa nhạc và nhiều sự kiện khác miễn phí. Kiểm tra trang web của các trường học trong khu vực và các trang cộng đồng và xem lịch các sự kiện của họ để tìm ra những sự kiến giải trí miễn phí. 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các hoạt động thân thiện với môi trường như là đi bộ, đạp xe hay ngắm cảnh trong công viên cũng không phải là một ý tưởng tồi.

6. Tận dụng các cơ hội để săn học bổng

Học bổng không những là nguồn động viên rất lớn về mặt tinh thần, mà còn hỗ trợ tài chính đáng kể, giúp các bạn sinh viên yên tâm khi đi học và giảm gánh nặng “cơm áo gạo tiền”. 

Hiện nay các trường đại học thường có rất nhiều quỹ học bổng của trường, hoặc các quỹ học bổng liên kết với các chương trình hoặc các công ty. Hãy nắm chắc thông tin và nộp đơn xin học bổng khi thấy bản thân mình đủ tiêu chí.

7. Làm thêm vào kỳ nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè của học sinh thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng. Là kỳ nghỉ dài nhất trong năm. Song song với các kế hoạch vui chơi sau những ngày tháng học tập vất vả hoặc học thêm để nâng cao kiến thức, bạn có thể bắt đầu một công việc làm thêm để tạo thu nhập cho bản thân.

Có rất nhiều công việc thời vụ phù hợp với sinh viên, hãy tìm những công việc phù hợp với bản thân mình. Biết đâu nhờ những dịp này bạn có thể tìm thấy những khá năng mới của bản thân và có định hướng nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. 

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN