5 BƯỚC ĐẢM BẢO BẠN CÓ ĐỦ TIỀN NGHỈ HƯU

Nghỉ hưu đang là vấn đề mà hầu hết mọi người đều quan tâm nhưng lại không có nhiều kiến thức về nó. Dưới đây là 5 hành động bạn nên cân nhắc để đảm bảo có đủ tiền nghỉ hưu.

1. Theo dõi chi tiêu thực tế của bạn trong một năm

Trong tất cả các bước bạn phải làm để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu, không có bước nào quan trọng hơn việc nắm chắc các yêu cầu chi tiêu ước tính của bạn khi nghỉ hưu . Bước đầu tiên phải biết chính xác những gì bạn đang chi tiêu bây giờ, trong khi bạn vẫn đang làm việc. Đó là nền tảng mà quỹ hưu trí cá nhân được xây dựng, vì vậy hãy dành thời gian đủ để hoàn thiện nó.

Dự toán trước được số tiền chi tiêu của bạn là nền tảng cho kế hoạch nghỉ hưu. Không có các nào khác để đảm bảo bạn có đủ tiền nghỉ hưu mà không cần hiểu trước về chi tiêu cơ bản của bạn.

2. Xác định chi phí nào sẽ giảm khi nghỉ hưu

Nhiều chi phí cơ bản của bạn sẽ giảm hoặc biến mất khi bạn nghỉ hưu, và điều quan trọng là phải điều chỉnh những khoản này khi bạn đang xây dựng kế hoạch để có đủ tiền nghỉ hưu. Bạn sẽ không còn đóng góp vào bảo hiểm xã hội của mình, bạn sẽ không còn đi làm nữa. Cân nhắc giảm và loại bỏ các thế chấp của bạn. Đã đến lúc phải giảm trừ các chi phí. 

Khi bạn đã có cơ sở chắc chắn về chi tiêu trước khi nghỉ hưu, hãy lập kết hoạch chi tiết về những khoản chi sẽ giảm nghỉ hưu. Ví dụ, bạn lên kế hoạch giảm quy mô cho căn nhà khi bạn nghỉ hưu và sử dụng vốn chủ sở hữu từ việc bán ngôi nhà ở thành phố lớn để thanh toán các khoản thế chấp, vì vậy bạn đã thay đổi dự kiến chi tiêu thế chấp bằng 0.

3. Tìm hiểu nhu cầu cơ bản khi nghỉ hưu

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi chuẩn bị về hưu là nghĩ về những gì bạn muốn cuộc sống của mình khi nghỉ hưu. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những người dành nhiều thời gian nhất để suy nghĩ về cuộc sống của họ khi nghỉ hưu là những người sẽ chuyển đổi thành công nhất khi nghỉ hưu. 

Khi bạn nghĩ về những gì bạn muốn về cuộc sống của mình khi nghỉ hưu, hãy dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn ước mơ sẽ phải có chi phí cho nó. Điều chỉnh chi tiêu cơ bản của bạn để đạt được cuộc sống bạn muốn sống sau khi nghỉ hưu. Đó là chìa khóa để đảm bảo bạn sẽ có đủ tiền khi nghỉ hưu trong khi vẫn có thể trang trải cuộc sống mà bạn mơ ước khi bạn đến đó.

4. Đừng quên Quỹ khẩn cấp

Các trường hợp khẩn cấp không dừng lại chỉ vì bạn đã rời khỏi nơi làm việc. Máy nước nóng có thể vẫn sẽ hỏng, chỉ là bây giờ bạn sẽ không thể làm thêm giờ để trả tiền cho nó. Khi bạn đang cố gắng xác định xem mình có đủ tiền để nghỉ hưu hay không, điều quan trọng là bạn phải xây dựng một chiến lược về cách bạn sẽ đối phó với những chi phí bất ngờ đó.

5. Hãy xem lại các khoản chi tiêu của bạn mỗi năm một lần khi đã nghỉ hưu

Bước cuối cùng để đảm bảo bạn có đủ tiền để nghỉ hưu là thiết lập một quy trình mà bạn xem xét chi tiêu của mình hàng năm. Nếu bạn đang chi tiêu quá mức, bạn phải có một quy trình làm nổi bật thực tế đó và cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh để chi tiêu phù hợp. Nếu bạn đang chi tiêu dưới mức, quy trình tương tự có thể được sử dụng để nới lỏng các khoản tiền và cho phép bạn tận hưởng tối đa thời gian nghỉ hưu của mình. Thật khó để tiêu tiền khi bạn biết rằng bạn vẫn có những năm tháng cần tiền mà chỉ có thể dựa hoàn toàn vào quỹ hưu trí đã thiết lập khi đi làm. Tuy nhiên, bạn phải tìm ra một quy trình giúp bạn yên tâm để có thể tận hưởng cuộc sống hưu trí mà bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được. 

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN