4 CÁCH DỄ DÀNG ĐỂ KIẾM THÊM THU NHẬP

Cách bạn chi tiêu như thế nào quyết định rất nhiều đến sức khỏe tài chính sau này. Tạo lập ngân sách là bước đầu tiên tuyệt vời để đảm bảo tài chính của bạn ổn định, thậm chí có thể là dư dả. Khi xem xét chi phí hàng tháng, có hai cách khác nhau để bạn có thể cải thiện dòng tiền của mình. Đầu tiên là cắt giảm chi tiêu – không tiêu tiền vào những khoản không cần thiết . Khi lần đầu tiên bạn bắt đầu theo dõi bảng cân đối thu chi của mình thì bạn có thể sẽ tìm thấy một số khoản có thể cắt giảm được. Tuy nhiên, theo thời gian, sẽ có nhiều khoản phát sinh hơn thế. Do vậy, một cách khác để tăng tỷ lệ tiết kiệm chính là tạo thêm thu nhập. Bài viết này sẽ cung cấp một số cách để có thêm khoản thu nhập.

1 – Bán đi những thứ không cần thiết

Hầu hết trong nhà của mọi người đều có ít nhất 2-3 thứ họ mua mà không dùng đến hoặc rất ít khi sử dụng. Hãy thử tìm quần áo, mỹ phẩm, thiết bị điện tử,… và bán chúng trên các hội nhóm thanh lý hoặc các sàn thương mại điện tử và nhớ ghi rõ tình trạng của mỗi sản phẩm.

2 – Tận dụng những tài năng của bạn

 

Bạn hứng thú với việc đi du lịch và viết blog? Bạn khéo tay và có khả năng làm đồ hand-made? Bạn có khiếu ăn nói và muốn trở thành một Youtuber? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm? Những công việc này bước đầu chưa mang lại thu nhập ngay nhưng về lâu dài nếu bạn có đầu tư nghiêm túc thì kết quả bạn nhận được sẽ rất xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

3 – Làm các công việc bán thời gian

Bạn có thể làm những công việc tùy thuộc vào thời gian rảnh như: làm tài xế cho các hãng xe công nghệ như: Grab, Gojek,…; làm gia sư online,… Những công việc này phù hợp với các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên các bạn nên sắp xếp để không ảnh hưởng đến việc học và tránh làm việc quá sức.

4 – Sử dụng tiền tiết kiệm đúng mục đích

Một cách khác mà bạn có thể kiếm thêm tiền mỗi tháng là đảm bảo rằng số tiền tiết kiệm của bạn được đầu tư đúng chỗ. Hiện nay các ngân hàng đang triển khai dịch vụ gửi tiền tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn hơn so với gửi tại quầy. Nếu xét về quan điểm dài hạn thì thị trường chứng khoán là một trong những con đường tốt nhất để đầu tư. Tuy nhiên bạn không nên dùng quỹ khẩn cấp để đầu tư vì thị trường chứng khoán biến động khá mạnh. Ngoài ra bạn cũng nên dành một khoản tiền để về tham gia vào quỹ hưu trí tự nguyện khi về già.

Hy vọng rằng những ý tưởng để kiếm thêm thu nhập này sẽ giúp bạn khơi dậy tinh thần khi bạn đang tìm cách kiếm thêm tiền, cân đối ngân sách và chuẩn bị cho mình trên con đường thành công về tài chính!

 

 

Liên hệ tư vấn

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN